Home

Tin tức

Đại diện nhà máy Jcam Agri và Sojizt Nhật Bản thăm, làm việc với Khang Điền Hitech JSC.

Từ ngày 27-30/11, Khang Điền Hitech JSC đã tiếp và làm việc với Mr. Nobumasa Kosuge, đại diện  nhà máy JCAM AGRI Nhật Bản – đơn vị sản xuất phân bón tan chậm có kiểm soát Hi-control, cùng Mr. Taku Nakamura đại diện đơn vị phân phối Sojizt Nhật Bản.

Tại Đà Lạt, Khang Điền Hitech JSC đã dẫn đoàn tới thăm và làm việc với các đơn vị sản xuất hoa lan vũ nữ và lan hồ điệp nhằm tìm hiểu về quy mô, quy trình sản xuất và đặc biệt về hiệu quả khi sử dụng phân bón tan chậm có kiểm soát Hi-control.

Đoàn đã được hướng dẫn tham quan trang trại sản xuất hoa lan vũ nữ xuất khẩu của công ty TNHH Hoa Mặt Trời được đầu tư cơ sở hạ tầng (nhà lưới, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại) và trồng theo quy trình áp dụng công nghệ cao, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của đối tác Nhật Bản.

Hình 1: Tham quan trang trại sản xuất hoa lan vũ nữ xuất khẩu tại công ty TNHH Hoa Mặt Trời.

Sau đó, đoàn có chuyến thăm tới trang trại sản xuất hoa lan hồ điệp của hợp tác xã hương sắc Đà Lạt để lắng nghe những chia sẻ và trao đổi về kỹ thuật trồng cũng như quản lý dinh dưỡng cho cây lan hồ điệp với các hộ nông dân sản xuất.

Hình 2: Đoàn đã có buổi trao đổi cùng các thành viên trong hợp tác xã Hương Sắc Đà Lạt về sản xuất hoa lan hồ điệp.

Trong ngày thứ 2, đoàn đã có buổi tham quan trang trại cà phê Ông Giáo (Đắk Lắk) để trao đổi nhiều hơn về quy trình hoàn thiện sản xuất cà phê từ khâu chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng thường xuyên, kịp thời, đúng thời điểm sinh trưởng từ lúc ra hoa cho đến lúc quả chín, thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt.

Hình 3: Tham quan trang trại sản xuất cà phê Ông Giáo tại Đắk Lắk

Di chuyển tới Gia Lai trong ngày thứ 3 công tác, Khang Điền Hitech JSC cùng với đại diện JCAM AGRI và Sojizt Nhật Bản được đại diện công ty TC Group đón tiếp, hướng dẫn tham quan và lắng nghe chia sẻ về quy trình sản xuất cây giống chanh dây đồng thời trao đổi thêm về các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao trong nhà kính. Hiện tại trong quy trình sản xuất cây giống chanh dây tại TC group đã và đang sử dụng Hi-control 13-11-11+ME, chất lượng cây giống khỏe,  đồng đều, tỷ lệ cây loại 1 xuất vườn đạt 100% và bộ rễ cây giống phát triển mạnh.

Hình 4: Mr. Nobumasa Kosuge, đại diện  nhà máy JCAM AGRI Nhật Bản và đại diện Khang Điền lắng nghe những chia sẻ từ kỹ sư của TC group về cây giống chanh dây.

Trong cùng ngày, đoàn có chuyến thăm tới trang trại sản xuất dưa lưới, chanh dây và sầu riêng tại Chư Păh, Gia Lai. Tại đây đoàn đã chia sẻ cũng như giải đáp các câu hỏi về phân bón tan chậm có kiểm soát khi áp dụng cho các loại cây trồng như dưa lưới, chanh dây và sầu riêng từ anh Lương – chủ trang trại. Bên cạnh đó, đại diện Jcam cùng Khang Điền Hitech JSC đã cùng trao đổi thêm về các giải pháp dinh dưỡng, ứng dụng kỹ thuật mới cho các loại cây trồng với đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp của trang trại.

Kết thúc 3 ngày thăm và làm việc, Mr. Nobumasa Kosuge (Jcam Agri) , Mr. Taku Nakamura (Sojizt Nhật Bản) hy vọng trong tương lai sẽ cùng Khang Điền Hitech JSC mang đến cho người nông dân Việt Nam những sản phẩm, giải pháp dinh dưỡng cây trồng chất lượng cao bên cạnh dòng sản phẩm phân bón tan chậm có kiểm soát Hi-control.

Cuối cùng, Khang Điền Hitech JSC xin cảm ơn sự đón tiếp chân thành và nhiệt tình của các nhà vườn đã dành thời gian tiếp đón và tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn được thăm quan khu vực sản xuất!