Home

Tin tức

KHANG ĐIỀN HITECH JSC HỢP TÁC CÙNG VIỆN CÂY ĂN QUẢ MIỀN NAM THỬ NGHIỆM SẢN PHẨM PHÂN BÓN HI-CONTROL CHO CÂY GIỐNG.

Vài năm trở lại đây, với việc đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng cùng với nhu cầu tiêu thụ trái cây của người tiêu dùng tăng nên người nông dân bắt đầu chuyển sang xu hướng trồng cây ăn trái. Cây giống khỏe là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sản xuất.

Tháng 6/2022, Khang Điền Hitech JSC kết hợp cùng Viện cây ăn quả Miền Nam thử nghiệm sản phẩm phân bón tan chậm có kiểm soát Hi-control.

Hình 1: Cán bộ kỹ thuật của Viện cây ăn quả Miền Nam và Khang Điền Hitech JSC theo dõi và đánh giá quá trình thử nghiệm tại vườn thử nghiệm cây giống sầu riêng Monthoong.

Trong sản xuất cây giống, phân bón là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tỷ lệ ghép và chất lượng của cây. Nhu cầu dinh dưỡng của cây giống không cao nhưng cần bổ sung vào đúng thời điểm cây cần và liên tục trong suốt giai đoạn vườn ươm, nếu cung cấp không hợp lý sẽ dễ dẫn đến thối chồi ghép, chồi sinh trưởng và phát triển kém từ đó ảnh hưởng đến giá thành và sinh trưởng của cây về sau. Thực tế nhà sản xuất thường sử dụng các phân tan nhanh và phải thực hiện bón phân nhiều lần làm tăng giá thành sản phẩm. Khi thay thế sử dụng bằng các sản phẩm phân tan chậm sẽ cung cấp được đều và cân đối lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Hình 2: Khu vực thử nghiệm cây gốc ghép chanh leo tại Viện cây ăn quả Miền Nam.

Xuất phát từ vấn đề trên, Khang Điền kết hợp với Viện cây ăn quả Miền Nam tiến hành khảo nghiệm 3 đề tài khoa học với 3 cây trồng (chanh dây, xoài Cát Lộc, sầu riêng Monthoong): ‘ Ảnh hưởng của phân bón tan chậm Hi-control đến kết quả ghép và sinh trưởng của cây Chanh dây, xoài Cát Lộc, sầu riêng Monthoong tại Tiền Giang.’

Tháng 1/2023, sau 6 tháng thử nghiệm và theo dõi, Viện nghiên cứu rau quả Miền Nam và Khang Điền Hiech JSC đã có những kết quả tốt trong việc sử dụng phân bón tan chậm có kiểm soát Hi-control cho 3 loại cây trồng. Bước đầu góp phần chuyển giao kỹ thuật, áp dụng phân bón Hi-control cho các cơ sở sản xuất giống cây trồng trên cả nước.

Hình 3: Khu vực thử nghiệm cây giống xoài Cát Lộc tại viện cây ăn quả Miền Nam.

CHUYÊN GIA UF/IFAS: MỖI KHI CHẤT DINH DƯỠNG BỊ RỬA TRÔI, NÔNG DÂN SẼ MẤT TIỀN.

Theo Đại học Floria (UF)/IFAS, đất cát chiếm ưu thế trong...

Bài báo nghiên cứu''Phân bón tan chậm có kiểm soát dành cho cây trồng''

Bởi Naomi Seck, Science Writer, Spinoff, NASA/Goddard Space Flight Center,...