Home

Dự án - Nghiên cứu khoa học

Nông dân ở Everglades tập trung vào chất lượng nước.

Không có nơi nào ở Florida phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng hơn khi nói đến nước hơn Everglades và các khu vực lân cận. Nước là mạch máu của hệ sinh thái khu vực này.

Nếu trồng trọt ở khu Nông nghiệp Everglades (EAA) phía Nam hồ Okeechobee, bạn sẽ cảm thấy gánh nặng với sự giám sát kỹ lưỡng đó, đặc biệt là khi dịch tảo lam bùng phát ở các cửa sông và đường bờ xung quanh hồ. Những tin tức giật tít thường bỏ sót tất cả những việc làm, hành động của người dân ở đó để bảo vệ vùng biển Florida.

Đạo luật vĩnh viễn Everglades.

Các Everglades Vô hạn Đạo luật, đi ngang qua bang Florida vào năm 1994, đặt nền tảng để bảo vệ hệ sinh thái và một phần của luật pháp tập trung vào các EAA. Đạo luật kêu gọi nước vào Everglades chỉ mang theo 10 phần tỷ (ppb) phốt pho. Điều đó tương đương với ¼ muỗng cà phê đổ vào một bể bơi cỡ Olympic. Phốt pho là chất dinh dưỡng có hại nhất đối với Everglades.

Hình 1: Nông dân trong Khu vực Nông nghiệp Everglades tuân theo các giao thức bổ sung để bảo vệ vùng biển Florida

Điều này yêu cầu những người trồng trọt trong EAA giảm tại lượng photpho trong nước ra khỏi khu vực 25% mức trước BMP. Người trồng cũng phải trả 25 đô la cho mỗi mẫu Anh, mỗi năm thuế Đặc quyền Everglades. Thuế tài trợ cho các dự án công trình công cộng – một phần chính của luật. Các khu xử lý nước mưa (STA) là một phần quan trọng của kế hoạch làm sạch photpho ra khỏi nước khi nó từ từ thoát về phía công viên Quốc gia Everglades. Ngoài ra, những người trồng trọt trong khu vực đã đánh thuế 5$ mỗi mẫu Anh/năm để tài trợ cho nghiên cứu thông qua EAA Protection District nhằm cải thiện hơn nữa năng suất của họ trong khi bảo vệ môi trường địa phương.

Người trồng EAA không chỉ giảm được 25% lượng photpho mà còn giảm trung bình 57% trong những năm qua. Năm nay, mức giảm photpho là 68%. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng khi đất bùn ở EAA về cơ bản là thực vật đã thối rữa và có nhiều photpho. Đất khoảng 800.000 đến 2 triệu ppb. So sánh với 10 ppb – đây là tiêu chuẩn cuối cùng của Everglades.

Hành động của những người nông dân.

Derek Orsenigo, đồng sở hữu trang trại với cha mình là Paul, David Basore và Davey Basore trong EAA, nói rằng việc bảo vệ nguồn nước phải đi kèm với một quy trình vận hành tiêu chuẩn. Công ty quản lý Growers Management Inc hiện đang trồng nhiều loại cây trồng khác nhau bao gồm rau xanh, ngô ngọt và mía.

Derek Orsenigo nói: ‘ Chúng tôi lấy mẫu đất và tuân theo các khuyến nghị (thực hành quản lý tốt) của UF/ IFAS BMP đối với cây trồng và các nguyên tác về phân bón 4 Đúng ( chủng loại, tỷ lệ, thời gian và cách thức bón). ‘Điều đó có ý nghĩa vì làm như vậy có cả lợi ích về môi trường và kinh tế).

Orsenigo nói: ‘Với cây che phủ, chúng ta đang thấy những lợi ích cố định đạm và ngăn chặn tuyến trùng. Chúng tôi đã trồng cây che phủ được 5 năm nay và nhận thấy một số chất hữu cơ trong đất tăng lên và khả năng trao đổi cation (CEC) tốt hơn. Tất cả những điều này đều có lợi ích về quản lý chất dinh dưỡng’./

Chỉ trong mùa vụ này, Orsenigo đã lắp đặt các trạm cảm biến tại tất cả các địa điểm trang trại, cả trên các khu vực đất trồng EAA và trên các cánh đồng cát. Các trạm do Highland Ag Solutions cung cấp như một phần của nền tảng Highland Hub.

Orsenigo nói: ‘Các trạm cảm biến rất tuyệt vì bạn có thể theo dõi lượng mưa, tốc độ gió, độ ẩm và điểm sương. Vì vậy, bạn có thể đưa ra các quyết định tốt hơn về việc cung cấp nước tưới dựa trên các dự liệu. Nó cập nhật 5 phút một lần và bạn có thể truy cập dữ liệu qua điện thoại và các thiết bị khác’.

Ngoài việc quan tâm đến nước thì việc sử dụng phân bón tan chậm có kiểm soát để tránh rửa trôi chất dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Trang trại cũng luân canh lúa trên nền đất mùn vì một số lý do, bao gồm cả việc hạn chế sụt lún đất- một vấn đề chính trong EAA. Trên nền đất cát, vào mùa hè trồng cây che phủ như đậu đũa, gai dầu để phá vỡ chu kỳ trồng ngô ngọt.

By Frank Giles – Growingproduce.com