Home

Tin tức

Trồng rau trên vũ trụ với phân bón Hi-Control

Được biết đến như một trong 3 loại phân bón tan chậm có kiểm soát hàng đầu trên thế giới, Hi-Control đã được cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) dùng thử nghiệm trong Hệ thống sản xuất thực phẩm VEGGIE. Đây là nghiên cứu đánh giá đầu tiên của NASA trên công nghệ sản xuất salad trong môi trường vũ trụ tại trạm không gian vũ trụ quốc tế (International Space Station).

Sản phẩm được thử nghiệm là phân bón tan chậm có kiểm soát Hi-Control 18-6-8 (loại T180) trên rau xà lách lá đỏ, lá xanh, và cà chua lùn. Công nghệ màng bọc của Nhật Bản cho phép sản phẩm Hi-Control kiểm soát được thời gian phóng thích chất dinh dưỡng mà không phụ thuộc vào các yếu tố của môi trường bên ngoài (như trong trường hợp này là môi trường không trọng lực).

Gioia Massa, trưởng nhóm nghiên cứu của NASA cho biết: “Sản phẩm này cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng của chúng tôi phát triển tốt dù chúng tôi đang trồng trong một điều kiện hết sức đặc biệt.

Đính kèm là thư cám ơn của NASA gửi nhà sản xuất (bản tiếng Anh đã được dịch sang tiếng Nhật).

Hình 1: Thư cám ơn của NASA gửi nhà sản xuất JCAM.

Đối với một số bạn đọc chưa hiểu vì sao lại có sự khác biệt về tên sản phẩm (Nutricote v.s Hi-Control) thì đó là do vấn đề thương hiệu. Về bản chất đây là 2 tên gọi cùng 1 sản phẩm do công ty JCam Agri sản xuất.