Tư vấn cho tôi
Tư vấn cho tôi
Đại lý bán hàng
Xem bản đồ

Phân bón tan chậm có kiểm soát

Hi-Control 13-11-11+ME

  • Bón một lần cho cả vụ
  • Hiệu suất hấp thu cao
  • Tiết kiệm chi phí lao động
  • Thân thiện với môi trường
  • Sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản
Chi tiết sản phẩm

Tên sản phẩm

Hi-Control 13 – 11 – 11+ME

Loại sản phẩm

phân bón hóa học tan chậm có kiểm soát

Công ty sản xuất

Asahi Kasei Chemicals Corporation

Đơn vị phân phối

Công ty Arysta Health and Nutrition Science Co., Ltd

Đơn vị phân phối tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Thương mại Nông nghiệp Công nghệ cao Khang Điền.

Mô tả sản phẩm:

Đây là loại phân hóa học tổng hợp được bao bọc bởi một lớp vỏ đặc biệt có tác dụng hòa tan có kiểm soát các thành phần dinh dưỡng. Lớp vỏ này cho phép nước thẩm thấu vào bên trong cũng như cho phép các thành phần dưỡng chất bên trong được giải phóng vào trong đất. Tùy theo mục đích sử dụng mà lớp vỏ này được điều chỉnh để khống chế thời gian giải phóng chất dinh dưỡng vào đất. Hiện tại có 7 chủng loại phân bón của dòng sản phẩm này được bán trên thị trường với thời gian kiểm soát khác nhau là: Type 40, Type70, Type 100, Type 140, Type 180, Type 270 và Type 360. Các con số chỉ ra số ngày tiêu chuẩn mà phân bón sẽ giải phóng 80% lượng Ni-tơ dưới điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn (25 độ C). Ví dụ: Type 40 là loại phân bón có khả năng giải phóng 80% hàm lượng Ni-tơ bên trong, trong vòng 40 ngày dưới điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn là 25 độ C.

Thành phần hóa học:

+ Tỷ lệ Ni-tơ  ( N ) 13%
Trong đó Ni-tơ A-mo-ni-a : 7,8% và Ni-tơ Ni-trát : 5,2%
Tỷ lệ gốc A-xit phốt-pho-ríc ( P205 ): 11%
Tỷ lệ Ka-Li Cac-bo-nat hòa tan(K20 ): 11 %
Tỷ lệ lưu huỳnh ( S ): 5%
 Tỷ lệ Clo ( Cl ) không vượt quá: 1%
Tỷ lệ  Magie (Mg) 1,2%
Tỷ lệ  Bo (B) 0,02%
Tỷ lệ Đồng (Cu) 0,05%
Tỷ lệ Sắt (Fe) 0,2%
Tỷ lệ Mangan (Mn) 0,06%
Tỷ lệ  Molybđen (Mo) 0,02%
Tỷ lệ kẽm (Zn) 0,015%

Sản phẩm được sản xuất từ: Amoni nitrat, Amoni phosphat, Amoni sunfat, canxi  phosphate, kali sulfat, Magie sulfat, natri borate, Đồng sunfat, Sắt, edta, magie sunfat và natri molybdate

Quy trình giải phóng dinh dưỡng của phân (Hình 1) có 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Hút nước từ môi trường xung quanh; Giai đoạn 2: Tạo dung dịch bão hòa trong hạt phân; Giai đoạn 3: Giải phóng dinh dưỡng vào đất trong điều kiện có sự chênh lệch áp suất do tác động của nhiệt độ.

Hình 1 – Quy trình giải phóng dinh dưỡng

Tốc độ giải phóng các thành phần dưỡng chất cũng phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và yếu tố thời tiết bên ngoài. Trong điều kiện nhiệt độ thấp, tốc độ giải phóng dưỡng chất sẽ chậm lại so với điều kiện tiêu chuẩn 25 độ C, ngược lại ở điều kiện nhiệt độ cao, tốc độ giải phóng dưỡng chất sẽ nhanh hơn so với điều kiện tiêu chuẩn 25 độ C.

Quá trình giải phóng các thành phần dinh dưỡng không phụ thuộc đáng kể vào độ ẩm của đất, chủng loại đất, nồng độ pH của đất hoặc các hoạt động của vi sinh vật trong đất mà chỉ phụ thuộc duy nhất vào yếu tố nhiệt độ.

Khác với các loại phân tan chậm được kích thích bởi nước và độ ẩm, kích cỡ các hạt phân không thay đổi đối với toàn bộ 7 chủng loại phân bón Hi- Control 13-11-11, mỗi hạt phân có kích cỡ từ 2,8mm đến 4,2mm.

Hướng dẫn sử dụng

Mục tiêu chung của Khang Điền Hitech JSC là giúp các trang trại và người nông dân Việt Nam đạt được những tiềm năng tốt nhất của mình và cùng nhau thiết lập các trang trại công nghệ cao trong… Xem thêm