BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHĂM SÓC CÂY ĂN QUẢ TRONG CHẬU ĐÚNG CÁCH

trồng cây ăn quả trong chậu

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHĂM SÓC CÂY ĂN QUẢ TRONG CHẬU ĐÚNG CÁCH

Do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các loại hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường mà rất nhiều bà nội trợ đã tận dụng những khoảng sân trước nhà hay ban công, sân thượng để trồng các loại cây ăn quả cho gia đình. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chăm sóc những loại cây này để chúng cho quả sai. Hãy cùng Khang Điền tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quả của các loại cây này nhé.

  1. Cây ăn quả cần được tưới đủ nước và thoát nước tốt

Cây ăn quả trồng chậu bị giới hạn bởi kích thước của chậu nên phải tưới nước đảm bảo đủ ẩm và ngày phải tưới 2 lần sáng và chiều mát. Tuy nhiên cây trong chậu cũng dễ bị ứ đọng do nước khó thoát ra ngoài nên cần phải kê đáy chậu, tạo khoảng hở giúp tiêu thoát nước tốt thì bộ rễ cây ăn quả sẽ phát triển tốt.

trồng cây ăn quả trong chậu

  1. Cần có chế độ bón phân định kỳ và luân phiên phù hợp

Cây ăn quả cần nhiều dinh dưỡng để cây cho nhiều lá nhiều cành mới, từ đó cây mới có sức để ra quả.

Bón phân định kỳ luân phiên là bón phân cho cây ăn quả theo hàng tháng 2 lần, một lần phân vô cơ và một lần phân hữu cơ với liều lượng theo khuyến cáo nhà cung cấp.

trồng cây ăn quả trong chậu

Các loại phân bón tham khảo bao gồm: Phân vô cơ như DAP, NPK, Super Lân, Ure, KNO3…Phân hữu cơ gồm phân bò hoai, phân trùn quế, phân Dynamic lifter, bánh dầu, phân dơi….

Ngoài ra cần cho thêm lớp đất trồng dày 2-3 cm vào bề mặt chậu cây hàng tháng để rễ cây ăn quả có thêm chất dinh dưỡng

trồng cây ăn quả trong chậu

3. Ánh sáng cho cây ăn quả trồng chậu

Yếu tố ánh sáng rất cần thiết để giúp cây ăn quả quang hợp tạo nhiều sinh khối và chuyển sang giai đoạn ra hoa. Thời gian chiếu sáng cần thiết cho cây ăn quả trong một ngày là từ 5-6 giờ .

trồng cây ăn quả trong chậu

  1. Bón thêm phân vi lượng, vitamin giúp hoa mau kết quả, giúp quả không bị rụng:

Ngoài bón phân như nêu trên, khi cây bắt đầu ra hoa nên sử dụng thêm phân bón lá có chứa vi lượng, khoáng để tăng khả năng đậu quả cho cây đồng thời chống rụng quả non.

trồng cây ăn quả trong chậu

  1. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời

Cây ăn quả trồng chậu thường bị rệp muội rệp sáp tấn công và các loại nấm đen nấm bồ hóng cũng tham gia làm cho ngọn lá cây ăn quả bị teo, lá vàng.

Nếu trồng chỉ có vài cây ăn quả thì dùng vòi nước mạnh phun rửa ổ rệp và cắt bỏ ngọn lá bị vàng. Sau một tuần cây lại cho ra lớp lá mới.

Trường hợp cây ăn quả trồng chậu với số lượng nhiều nên tham khảo tại các cửa hàng chuyên về thuốc bảo vệ thực vật để có hướng dẫn cụ thể.

trồng cây ăn quả trong chậu
Chỉ cần lưu ý những điểm trên và xử lý kịp thời, Khang Điền đảm bảo quý khách hàng sẽ có những chậu cây ăn quả sai trĩu trịt. Chúc các bạn thành công.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có loại phân bón tốt nhất cho cây trồng của quý vị
Công ty CP TM nông nghiệp công nghệ cao Khang Điền
– Website: http://kdtrading.vn/
– Facebook: https://www.facebook.com/khangdienhitechjsc
– Hotline: 0432321883
– Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà DC, 144 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội – Việt Nam